Cây nho thân gỗ

Cây nho thân gỗ

Cây nho thân gỗ là một loại cây thân leo lâu năm, có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên thế giới. Chúng nổi tiếng với những chùm quả mọng có hương vị ngọt ngào, được dùng để sản xuất rượu vang, nước ép và thạch. Cây nho thân gỗ có thể phát triển tới chiều cao từ 5 đến 30 mét, tùy thuộc vào giống và điều kiện sinh trưởng. Thân cây có vỏ nứt nẻ, màu nâu xám, với những cành dài, mềm mại vươn ra.

Cây nho thân gỗ

Lá của cây nho thân gỗ có hình dạng từ tròn tới hình tim, rìa lá có răng cưa, và gân lá nổi rõ. Chúng có màu xanh lục bóng loáng, chuyển sang màu vàng hoặc đỏ rực rỡ vào mùa thu. Hoa của cây nho thân gỗ nhỏ, có màu xanh lục hoặc vàng kem, mọc thành chùm ở nách lá. Hoa nở vào mùa xuân, thu hút nhiều loài côn trùng đến thụ phấn.

Quả của cây nho thân gỗ, còn được gọi là nho, là một loại quả mọng tròn nhỏ, mọng nước, có kích thước từ 5 đến 15 mm. Nho có vỏ mỏng, có màu xanh lá, đỏ, tím hoặc đen, tùy thuộc vào giống. Vỏ nho phủ một lớp phấn mỏng, giúp bảo vệ quả khỏi các tác nhân bên ngoài. Thịt quả nho mềm, ngọt và có nhiều hạt nhỏ, cứng.

Cây nho thân gỗ được trồng rộng rãi trên khắp thế giới, cả cho mục đích thương mại và trang trí. Chúng thích nghi tốt với nhiều loại đất và khí hậu, nhưng phát triển tốt nhất ở những vùng có khí hậu ấm áp và đủ nắng. Cây nho thân gỗ cần được tưới nước thường xuyên, đặc biệt là trong thời kỳ ra hoa và đậu quả. Chúng cũng cần được bón phân và cắt tỉa định kỳ để duy trì sức khỏe và năng suất.

Những loại cây bán chạy